Góc Tư Vấn

Bạn biết gì về yến nguyên tổ làm sạch

Tổ yến từ lâu đã là một đặc sản quý hiếm được săn lùng trên thị trường. Trong đó, yến nguyên tổ làm sạch là sản phẩm được yêu thích của rất nhiều người. Song không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về loại yến này. Bài viết dưới đây cung cấp cái nhìn tổng quát nhất về nó.

Yến nguyên tổ làm sạch là một loại thực phẩm quý hiếm

Tổ yến chính là kết quả của một quá trình tích tụ của hàng trăm nghìn mảnh dệt sợi đan xen lẫn nhau được tiết ra từ nước dãi của loài yến. Quá trình gian khổ này tại Việt Nam thông thường được hoàn tất trong thời gian khoảng một tháng trước khi chim yến bắt đầu đẻ trứng. Tổ yến từ xa xưa đã là cống phẩm tiến vua bởi hàm lượng chất dinh dưỡng thuộc top quý hiếm của mình. Trong tổ yến thô có trên 10 loại khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, magie… và trên dưới 20 loại acid amin như arginine, leacine hay threonine với hàm lượng rất cao có ý nghĩa lớn trong việc phát triển và phòng chống bệnh tật cũng như hồi phục sức khỏe cho người sử dụng.

Tổ yến là món ăn đặc biệt quý hiếm

Bên cạnh đó, tổ yến cũng chứa các hợp chất dinh dưỡng không thể thiếu cho quá trình trao đổi chất thiết yếu, hỗ trợ thúc đẩy hình thành các hoocmon sinh trưởng, giúp cơ thể người sử dụng phát triển ổn định, cân bằng và tăng sức đề kháng. 

Không chỉ dừng lại ở đó, những nghiên cứu mới nhất của giới khoa học sinh vật gần đây đã chứng minh được rằng tổ yến nguyên tổ có chứa những hoạt tính sinh học quý hiếm như khả năng ngăn ngừa sự lây lan của tế bào ung thư, hỗ trợ quá trình làm chậm sự phát triển của tế bào bị tổn thương, kháng cao huyết áp, tạo bức tường đề kháng ngăn sự tấn công của nhiều loại virus cũng như kích thích sự tái tạo của các tế bào da

Tổ yến nguyên tổ làm sạch nên sử dụng như thế nào thì hiệu quả?

Tổ yến vốn là loại nguyên liệu có cách hình thành vô cùng đặc biệt nên trong quá trình chế biến, đặc biệt là khâu sơ chế làm sạch thì người tiêu dùng cần lưu tâm một số chi tiết, cụ thể như sau:

Thứ nhất, không nên sử dụng các loại hợp chất để làm sạch tổ yến nguyên tổ, đặc biệt là muối hay rượu. Cách chuyên gia hàng đầu chia sẻ rằng chỉ với nước là đã đủ để làm sạch tổ yến rồi.

Thứ hai, trong quá trình làm sạch tổ yến, người dùng cần ngâm tổ yến song thời gian ngâm không được quá lâu (dưới 3 tiếng) và không ngâm bằng nước nóng để tránh làm nát tổ yến cũng như làm mất đi chất dinh dưỡng trong nó.

Ngâm tổ yến là bước quan trọng của khâu làm sạch

Tổ yến sen là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín làm từ tổ yến, trong đó không thể thiếu tổ yến nguyên tổ làm sạch. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website http://toyensen.com.vn

Các bài viết khác

Nov 12, 2019
Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách chưng yến tươi cho bà bầu như thế nào thì không nên bỏ qua bài viết này
Nov 12, 2019
Nếu bạn đang tự hỏi không biết nên chưng yến tươi bao nhiêu phút thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những chia sẻ sau đây.
Nov 12, 2019
Không ai có thể phủ nhận được công dụng mà tổ yến mang lại. Vậy bạn đã biết đến những cách nấu tổ yến sào ngon nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!