Góc Tư Vấn

Chưng yến tươi bao nhiêu phút?

Tổ yến vốn được biết đến là một món ăn quý, không chỉ bởi thành phần dinh dưỡng mà còn bởi giá thành đắt đỏ của nó. Bởi vậy, chế biến tổ yến như thế nào để giữ được hàm lượng dưỡng chất nhưng lại dễ ăn và dễ làm lại không phải điều đơn giản. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi chế biến món ăn từ tổ yến là chưng yến tươi bao nhiêu phút thì tốt nhất?

Thời gian chưng quyết định đến chất lượng yến chưng

Các nguyên cứu khoa học đã chứng minh được rằng tổ yến chứa hơn 18 loại axit amin và trên 30 nguyên tố vi lượng, đều là những chất dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đặc biệt với người ốm. Chưng yến vừa tới giúp:

Thứ nhất, giúp người có bệnh liên quan đến đường hô hấp giảm ho, bổ phế, cải thiện các chức năng của cơ quan hô hấp. 

Yến tươi với hạt sen

Thứ hai, giúp ổn định nhịp tim và hoạt động trao đổi của hệ tuần hoàn của cơ thể.

Thứ ba, yến tươi được dùng phổ biến cho các bệnh nhân gặp các vấn đề liên quan đến hoạt động của hệ tiêu hoá. Bởi yến tươi kích thích vị giác cũng như sự thèm ăn của người bệnh, tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Chưng yến tươi bao nhiêu phút là tốt nhất?

Thời gian chưng yến tươi phụ thuộc rất nhiều vào loại tổ yến mà bạn dùng. Vì mỗi loại khác nhau sẽ có đặc tính như độ dai, độ tơi… sẽ khác nhau. Ví dụ như, với yến lấy trực tiếp từ tự nhiên thì thời gian khoảng 40 phút, với loại tổ yến được nuôi thì khoảng 30 phút, với yến huyết thì lâu hơn, từ 45 phút đến 55 phút. 

Thời gian chưng yến tươi cũng phụ thuộc vào lượng yến mà bạn muốn dùng. Thông thường, với một khẩu phần ăn, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chỉ nên dùng từ 3g đến 5g tổ yến. Thời gian chưng yến vừa chín với lượng yến này dao động từ 20 phút đến 40 phút.

Chưng yến tươi với đường phèn

Bên cạnh đó, tổ yến chưng trong thời gian bao lâu cũng bị chi phối bởi yếu tố lượng nước trong bát để chưng tổ yến cũng như các nguyên liệu khác đi kèm, có thể là hạt sen, táo đỏ hoặc thịt gà… Tuỳ theo khẩu vị của từng người mà thời gian chưng cũng được điều chỉnh theo.

Để có được một món ăn làm từ tổ yến vừa ngon vừa bổ dưỡng đòi hỏi những yêu cầu tương đối cao từ nguyên liệu đến thời gian nấu. Nếu còn thắc mắc về vấn đề chưng yến tươi bao nhiêu phút xin liên hệ trực tiếp website toyensen.com.

Các bài viết khác

Nov 12, 2019
Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách chưng yến tươi cho bà bầu như thế nào thì không nên bỏ qua bài viết này
Nov 12, 2019
Không ai có thể phủ nhận được công dụng mà tổ yến mang lại. Vậy bạn đã biết đến những cách nấu tổ yến sào ngon nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nov 08, 2019
Tổ yến từ lâu đã là một đặc sản quý hiếm được săn lùng trên thị trường. Trong đó, yến nguyên tổ làm sạch là sản phẩm được yêu thích của rất nhiều người. Song không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về loại yến này. Bài viết dưới đây cung cấp cái nhìn tổng quát nhất về nó.